SÁCH LUYỆN NGHE IELTS LISTENING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chắc hẳn các bạn đã từng “chật vật”, “loay hoay” với việc phải bắt đầu từ đâu? Nên học sách luyện nghe IELTS Listening nào phải không?

Việc lựa chọn một cuốn sách, tài liệu luyện nghe IELTS phù hợp để bắt đầu cũng giống như việc “làm nền” cho ngôi nhà: phải thật sự tốt và chắc chắn thì mới có thể đứng vững và phát triển được.

Cùng tìm hiểu chi tiết về những cuốn sách luyện nghe IELTS “gối đầu giường” cho người “mới bắt đầu” nhé!

Get ready for IELTS Listening

Đây là cuốn sách nằm trong bộ “Get ready for IELTS”, rất phù hợp dành cho các bạn đang bắt đầu học IELTS. Đối với các bạn “newbie” hoặc “mất gốc” hoàn toàn có thể lựa chọn tài liệu luyện nghe IELTS này vì thiết kế khá đơn giản và mức độ bài tập rất phù hợp.

Sách bao gồm 12 Unit theo các chủ đề khác nhau, được trình bày, diễn giải cẩn thận, kỹ lưỡng. Trong mỗi bài học, mỗi chủ đề bạn sẽ được củng cố về cả từ vựng lẫn ngữ pháp, và các bài nghe ngắn để thực hành.

Mỗi Unit được chia thành 4 phần với các bài tập được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần, giúp người học phát triển khả năng ngôn ngữ, hoàn thiện dần các kỹ năng cần thiết để hoàn thành được bài thi. Mỗi 3 Unit sẽ có bài review các nội dung đã học. Cuối sách còn có cả phần “practice test” để bạn làm quen với đề thi thật.

Mỗi Unit bạn cần phải học kỹ “từ đầu đến đuôi” để nắm vững từ vựng và ngữ pháp. Từ đó mới luyện được nhiều dạng bài tập khác nhau.

Khi đã quen dần bạn mới có thể thực hiện được các bài practice test với mức độ khó hơn. Với mỗi bài practice, bạn cũng nên tạo dần thói quen cho mình, chỉ nghe 1 lần để dễ thích nghi với đề thi IELTS Listening.

Basic Tactics for Listening 

Cuốn sách luyện nghe IELTS này là cuốn đầu tiên trong bộ 3 quyền “Tactics for Listening”. Đây là tài liệu thiết kế dành riêng cho các bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS Listening.

Sách giúp các bạn luyện tập từ những đoạn hội thoại cơ bản, với những bài nghe tương đối dễ. Bạn sẽ dần làm quen với tốc độ nghe và giọng điệu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nghe dần từ số đến từ đơn, điều này sẽ rất có ích trong bài thi IELTS Listening với dạng “Fill in the blank”.

Sách trình bày theo 24 Unit. Mỗi Unit là một chủ đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày hoặc trải nghiệm của giới trẻ, có thể kể đến như Clothes, Dates, Jobs, Small talk,…

Qua việc học với cuốn sách luyện nghe IELTS này, bạn sẽ dần cải thiện và phát huy nhiều kỹ năng, chẳng hạn khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính, kỹ năng lắng nghe và suy luận, đoán thái độ của người nói, khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, khả năng ghi nhận và xác định thông tin.

Intensive IELTS Listening

Đây là cuốn sách luyện nghe IELTS dành cho người mới. Là 1 trong 4 cuốn của bộ sách “Intensive IELTS”. Sách tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng nghe cho “newbie”. Và cũng được xem như một nguồn tài liệu tham khảo về các dạng bài tập cho giáo viên nhằm xây dựng kỹ năng cho học viên từ cơ bản đến nâng cao.

Intensive IELTS Listening gồm 5 phần chính:

  • IELTS Overview (tổng quan về IELTS)
  • Chapter 1: IELTS Listening Task Types (Các dạng câu hỏi trong IELTS Listening)
  • Chapter 2: IELTS Listening Practice Test (Bài kiểm tra ôn tập IELTS Listening)
  • Chapter 3: Tapescripts (Nội dung các đoạn ghi âm)
  • Chapter 4: Answer Key (Đáp án)

Thông qua tài liệu này, bạn có thể luyện tập cho từng dạng câu hỏi đa dạng bối cảnh, giọng điệu và ngữ âm khác nhau.

Ngôn từ và nội dung của quyển sách này khá tiệm cận với bài thi thực tế. Người học vừa ôn tập được kỹ năng nghe, vừa có thể bổ sung vốn từ vựng cho bản thân.

Tuy vậy, Intensive IELTS Listening không có phần hướng dẫn sử dụng ở đầu sách. Chapter 1 được chia thành các dạng bài riêng biệt nhưng lại không có phần lý thuyết cơ sở, hướng dẫn làm bài và những lưu ý khi thực hiện từng dạng câu hỏi. Nên có thể nói “newbie” cũng cần nắm sơ lược về IELTS trước khi học với quyển sách này.

Bên cạnh đó, dù sách khá tốt nhưng các bạn nên cân nhắc vì sách được xuất bản năm 2013 và các tái bản sau cũng chưa được hiệu chỉnh bổ sung. Vì thế, sách này thiếu các dạng xuất hiện trong đề những năm gần đây là Plan, diagram labelling (định nhãn cho kế hoạch, biểu đồ); Form, note, flowchart, summary completion (hoàn thành biểu mẫu, ghi chú, lưu đồ, tóm tắt); Sentence Completion (Hoàn thành câu).

Listen Carefully 

Từ trang bìa, các bạn có thể thấy rằng sách dành cho đối tượng học viên có khả năng tiếng Anh ở Elementary level (Theo British Council, elementary level tương đương với trình độ IELTS 3.5).

Cuốn sách này thích hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện IELTS, mới học tiếng Anh thông thường nhưng đã có kiến thức cơ bản.

Sách chia thành 15 chủ đề tương ứng 15 Unit với mức độ khó tăng dần từ 1 đến 15. Tài liệu mang đến nhiều bài học khác nhau, gồm độc thoại, đối thoại với nhiều dạng bài tập.

Nội dung cuốn sách chia thành chủ đề (chương), không chia theo dạng bài test. Bao gồm các chủ đề gần gũi, không chứa nội dung mang tính quá học thuật. Các dạng bài tập cũng được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần. Điều này giúp bạn làm quen dần, không bị quá sức từ đầu dẫn đến nản từ đầu.

Listen Carefully được xuất bản từ năm 1990. Đến nay bản cứng của sách hầu như không còn được bán trên thị trường Việt Nam gây khó khăn trong việc mua sách bảng cứng và CD. Tuy vậy bạn cùng đừng lo lắng vì bạn có thể tải file sách (PDF) và file nghe (audio).

Basic IELTS Listening – sách luyện nghe IELTS cho người mới

Cuốn sách luyện nghe IELTS này là cuốn sách nổi tiếng nhất trong bộ 4 quyển “Basic IELTS”. Sách tập trung vào 5 chủ đề liên quan đến xã hội, văn hóa và cộng đồng.

Cuốn sách đi sâu vào sự đa dạng của ngôn ngữ tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Đây là một lựa chọn sáng suốt làm hành trang giúp bạn đương đầu các bài thi Listening.

Nội dung sách bao gồm phần giới thiệu về Listening và những câu hỏi thường gặp; các tips đơn giản để làm bài nghe hiệu quả và phân phố thời gian làm bài; các chủ đề, file Audio và keys nằm ở cuối sách giúp thí sinh kiểm tra lại đáp án.

5 Unit tập trung 5 chủ đề thường gặp:

Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

Kèm theo đó là 5 -1 5 bài tập đơn giản. Giọng đọc dễ nghe giúp các bạn có thể tập quen dần và “nâng cấp” kỹ năng bản thân. Đồng thời, ở mỗi bài đều có mục Notes để lưu ý những lỗi sai hay gặp khi luyện nghe.

Với bài viết trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một cuốn sách luyện nghe IELTS phù hợp. Từ đó, xây dựng và trau dồi kỹ năng nghe của bản thân mình. Chúc các bạn có một khởi đầu thật tốt và một kết quả đáng mong đợi nhé!

————————–

IELTS COMPLETE
? https://ieltscomplete.com
?185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE: Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

4 thoughts on “SÁCH LUYỆN NGHE IELTS LISTENING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  1. Suivre Téléphone says:

    Lorsque vous oubliez le mot de passe pour verrouiller l’écran, si vous n’entrez pas le mot de passe correct, il sera difficile de le déverrouiller et d’y accéder. Si vous trouvez que votre petit ami / petite amie est suspect, vous avez peut-être pensé à pirater son téléphone Samsung pour obtenir plus de preuves. Ici, nous vous fournirons la meilleure solution pour déchiffrer le mot de passe du téléphone mobile Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo