Luyện nghe tiếng Anh với podcast

Luyện nghe tiếng Anh với podcast

Nếu bạn đã ngán ngẩm với những quyển giáo trình tiếng Anh dày cộm thì hãy thay đổi phương pháp bằng cách thử sức mình luyện nghe tiếng anh với podcast giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí ngay bên dưới nhé.

Tại sao nên học tiếng Anh với podcast

Luyện nghe tiếng Anh với Podcast là một cách tuyệt vời giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bởi bạn có thể thực hành luyện nghe tiếng Anh ở bất cứ nơi nào và bất cứ đâu, lý tưởng nhất là đắm mình trong các bản tin podcast cho những chuyến đi dài. 

Một điểm cộng tiếp theo dành cho podcast là nó thường có bản phiên âm đi kèm với audio, điều này giúp bạn có thể phát triển hai kỹ năng nghe và đọc cùng lúc.

Các nguồn giúp bạn luyện nghe tiếng Anh với podcast

Podcast in English

Sự đa dạng là điều khiến cho cuộc sống trở nên thú vị và đó chính xác là những gì mà Podcast in English mang lại cho bạn. Một chuỗi podcast chứa đựng các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới học đến những người đã có trình độ trung cấp trở lên.

Ngoài ra, còn có podcast cho những người cần học tiếng Anh thương mại và các bài học ngắn được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho người có nhu cầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với vô số các chủ đề thú vị như: Thế vận hội mùa đông, cưỡi ngựa, Facebook,… sau các bài học là phần bài tập từ vựng nhằm giúp bạn làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho bản thân.

Elementary Podcasts

Đây là podcast do Hội đồng Anh ở Mỹ xây dựng nhằm giúp người học luyện nghe tiếng Anh với 25 phút mỗi ngày. Bạn không chỉ có thể nghe online mà podcast này còn được tích hợp thành ứng dụng tiếng Anh rất hữu ích dành cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tải trực tiếp và thiết bị di động và mang theo bên người để thực hành bất cứ lúc nào bạn đã sẵn sàng. 

Mỗi podcast do Hội đồng Anh xây dựng sẽ đưa bạn đến những tình huống khác nhau trong cuộc sống, thậm chí còn có những podcast chứa đựng các cuộc thảo luận rộng hơn về một số chủ đề cụ thể. Ngoài ra, khi thực hành luyện tiếng Anh trên kênh này, bạn còn có cơ hội nhận những tài liệu đi kèm theo tiêu chuẩn tiếng Anh quốc tế để giúp bạn phát triển thêm những kỹ năng khác như: ngữ pháp, đọc, viết.

Splendid Speaking |  Luyện nghe tiếng Anh với podcast

Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng Anh cơ bản, hãy thử tiếp tục phát triển với podcast Splendid Speaking. Mỗi podcast sẽ bao gồm các cuộc phỏng vấn và thảo luận bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của của kênh này là những nhân vật góp mặt trong podcast đều là những người có ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh, sau mỗi bài học, bạn sẽ thấy phần phản hồi của các chuyên gia ngôn ngữ đánh giá về phần nói cũng như cách phát âm của những nhân vật chính. Qua đó, bạn sẽ biết cách cải thiện kỹ năng Speaking của mình nếu gặp phải vấn đề tương tự như các nhân vật trong đoạn hội thoại. 

Business English Pod 

Bạn đang là sinh viên kinh tế với định hướng làm việc ở các công ty nước ngoài? Business English Pod là một lớp học tuyệt vời dành cho bạn, giúp bạn làm quen với môi trường tiếng Anh kinh doanh. 

Bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong thế giới tiếng Anh chuyên ngành với một loạt bài nghe xoay quanh các tình huống trong kinh doanh. Mỗi tình huống sẽ được sắp xếp theo cấu trúc đơn giản đến nâng cao, sau mỗi bài nghe sẽ có phụ đề và câu đố đi kèm giúp tạo động lực cho học viên. 

Một trong những điều khiến giới kinh doanh thích thú khi đến với podcast này là ngoài việc làm quen với tiếng Anh thương mại thì những bài học do Business English Pod cung cấp còn cho học viên cái nhìn sâu sắc về cách kinh doanh và những kiến thức kinh doanh gắn liền với thực tế rất giá trị.

Trên đây là top podcast giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả với nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Ngoài việc cải thiện kỹ năng nghe, bạn sẽ phát triển thêm vốn từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp trong văn nói từ đơn giản đến nâng cao cũng như các kiến thức xã hội phong phú đến từ các chủ đề podcast mang lại. Với những thông tin này, hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một podcast phù hợp.

 

————————–

IELTS COMPLETE
 https://ieltscomplete.com
♟ 185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE: Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

3 cách luyện nói tiếng Anh nhanh nhất

4 tiêu chí chấm điểm IELTS Writing task 2

Thanksgiving idioms

One thought on “Luyện nghe tiếng Anh với podcast

  1. Suivre Téléphone says:

    Certains logiciels détectent les informations d’enregistrement d’écran et ne peuvent pas prendre de capture d’écran du téléphone mobile. Dans ce cas, vous pouvez utiliser la surveillance à distance pour afficher le contenu de l’écran d’un autre téléphone mobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo