Ba cách luyện nói tiếng Anh nhanh nhất

ba cách luyện nói tiếng anh

Đa số người học tiếng Anh đều mong muốn có khả năng nói tiếng Anh chuẩn như người bản địa. Tuy nhiên, để cải thiện kỹ năng nói là điều không phải dễ dàng trong tiếng Anh. Hiểu được khó khăn mà người học gặp phải, IELTS Complete bật mí chia sẻ ba cách luyện nói tiếng Anh nhanh nhất giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi luyện nói tiếng Anh.

Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

Một trong ba cách luyện nói tiếng Anh nhanh nhất mà IELTS Complete muốn bạn thực hành đó là phải luyện nghe thường xuyên. Cách duy nhất để bạn làm quen được với giọng nói tiếng Anh chuẩn chính là nghe thật nhiều. Có nhiều mục đích nghe khác nhau như nghe để quen với ngữ điệu, nghe để học cách phát âm, nghe để lấy nội dung. Từ đó bạn sẽ quen dần với giọng điệu, cách dùng từ, nhấn nhá sao cho phù hợp. Bạn có thể luyện nghe bằng nhiều cách. Chẳng hạn như: xem phim, nghe bản tin, audio, hay những lúc nấu ăn, dọn nhà, đi tắm bạn có thể mở YouTube và chọn một số kênh yêu thích để nghe cho quen dần với cách người bản địa phát âm tiếng Anh.

Bắt chước giọng của người có phát âm bạn thích

Hãy chọn ra một người có giọng nói mà bạn yêu thích và bắt chước cách nói chuyện, nhấn nhá của người đó. Bạn có thể tùy chọn luyện nói tiếng Anh online theo một YouTuber, diễn viên điện ảnh hay ca sĩ thần tượng như Taylor Swift, Lily Collins hoặc Chris Evans…

Luyện nói với người bản xứ – Ba Cách luyện nói tiếng Anh

Đây là cách hiệu quả nhất, và cũng đảm bảo tiếp thu nhanh nhất. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tìm được người bạn bản xứ và trò chuyện thường xuyên với họ đúng không nào? Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng mạng xã hội giúp bạn kết nối được với người bản địa như Tinder, Badoo hay Paktor… Tuy nhiên, việc kết bạn trên mạng khá là “risky” và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau, chưa kể chẳng phải ai cũng đủ kiên nhẫn để dành thời gian nói chuyện với bạn.

Để vừa đảm bảo an toàn, vừa chắc chắn về thời gian hội thoại, bạn có thể đăng kí dẫn tour cho các du khách nước ngoài. Bằng cách này, bạn không những có thể luyện tiếng Anh thường xuyên, bổ sung kiến thức về lịch sử, văn hóa mà còn có cơ hội kết bạn khắp 4 phương nữa đó.

————————–

IELTS COMPLETE
 https://ieltscomplete.com
♟ 185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE: Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt everyday và every day

4 tiêu chí chấm điểm IELTS Writing task 2

Phân biệt work, job, career

One thought on “Ba cách luyện nói tiếng Anh nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo