THAY NGAY 4 CỤM TỪ NÀY NẾU MUỐN GHI ĐIỂM TRONG IELTS SPEAKING

IELTS Speaking vốn không phải là một kỹ năng dễ “ăn điểm”, thế nhưng khi các bạn đã “lên giáp” đầy đủ thì chắc chắn có thể đạt được band điểm cao. Những cụm từ liệt kê trong bài này đều không sai và không cấm dùng trong bài Speaking. Tuy nhiên, đây là những cụm đã quá phổ biến và dễ “sượng trân” khi các bạn cứ lặp đi lặp lại ở mỗi câu hỏi. IELTS COMPLETE sẽ đề xuất cho các bạn những cụm từ sang, xịn, mịn hơn để tạo sự khác biệt nhé.

1 . I think that…

Cụm từ này chắc chắn đã thành câu cửa miệng của rất nhiều bạn khi bắt đầu trả lời những câu hỏi trong IELTS Speaking. Đây cũng là cách mà các bạn có thể câu giờ, sắp xếp ý tưởng nói trong đầu. Thế nhưng nếu bạn cứ sử dụng mỗi cụm từ này qua 3 phần thi Speaking, giám khảo sẽ cảm thấy khó chịu. Và như vậy, bạn có thể mất điểm ở tiêu chí Lexical Resources, điều này vô tình làm band điểm bị giảm.

2. It is my personal opinion that…

Một cụm nữa mà nhiều bạn học viên sử dụng để diễn đạt ý kiến của bản thân về một vấn đề hoặc quan điểm nào đó. Tuy nhiên, đây là một cách diễn đạt không tự nhiên.

SỬ DỤNG FILLER WORDS TĂNG SỰ TỰ NHIÊN KHI NÓI TIẾNG ANH

Nếu các bạn lạm dụng và sử dụng cụm từ này quá nhiều, điều này thể hiện các bạn chưa thật sự hiểu ngôn ngữ mình đang theo học vì nói không tự nhiên. Đây cũng là cụm từ mà không được nhiều người bản xứ dùng. Thế nên thật dễ hiểu khi bạn bị mất điểm Speaking trước những giám khảo người bản xứ.

3. IELTS Speaking: I don’t understand

Khi bước vào phòng thi, tâm lý của các bạn sẽ không ổn định vì lo lắng. Nếu chẳng lỡ may các bạn không hiểu câu hỏi, các bạn vẫn có thể thể hiện luôn là mình không hiểu vấn đề được hỏi. Nhưng hãy lưu ý, nếu các bạn chỉ thể hiện bằng mỗi câu “I don’t understand” sẽ làm cho cuộc hội thoại rất cục và gây mất thiện cảm với giám khảo.

4. IELTS Speaking: That’s a very interesting question

Đây là cụm mà các bạn thường xuyên sử dụng để cảm thán khi bắt đầu trả lời câu hỏi. Tuy vậy, khi lạm dụng quá nhiều cụm từ trở thành cliches và giám khảo không mấy thiện cảm nữa. Không phải cứ gặp câu hỏi nào thì cũng sử dụng cụm này để cảm thán. Nếu cứ lạm dụng, bạn sẽ rơi vào tình huống “sượng trân”. Các bạn có thể đi thẳng vào câu hỏi hoặc là hãy lựa chọn những cách câu giờ sau nhé.

Các bạn hãy thay ngay 4 cụm từ này để tránh mất điểm trong phần thi IELTS Speaking. Các bạn hãy luyện tập, nói nhiều hơn để cải thiện phát âm và cả phản xạ nữa nhé. Chúc các bạn học tập tốt!

Tận Dụng Tối Đa 1P Chuẩn Bị Cho IELTS Speaking Part 2 Bằng Phương Pháp 5W1H

————————–

IELTS COMPLETE
? https://ieltscomplete.com
?185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE: Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

4 thoughts on “THAY NGAY 4 CỤM TỪ NÀY NẾU MUỐN GHI ĐIỂM TRONG IELTS SPEAKING

  1. Szpiegowskie Telefonu says:

    Jeśli masz wątpliwości co do działań swoich dzieci lub bezpieczeństwa ich rodziców, możesz włamać się do ich telefonów z Androidem z komputera lub urządzenia mobilnego, aby zapewnić im bezpieczeństwo. Nikt nie może monitorować przez całą dobę, ale istnieje profesjonalne oprogramowanie szpiegowskie, które może potajemnie monitorować działania telefonów z Androidem, nie informując ich o tym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo