NHỮNG TALKSHOW THÚ VỊ ĐỂ LUYỆN NGHE TIẾNG ANH, BẠN ĐÃ BIẾT?

Luyện nghe Tiếng Anh thông qua phim ảnh, âm nhạc là một cách học khá phổ biến đối với các bạn GenZ hiện nay.

Sau đây,IELTS COMPLETE sẽ giới thiệu cho các bạn một số talkshow thú vị, vừa giải trí vừa có thể nâng cao kỹ năng nghe Tiếng Anh. Các bạn tham khảo nhé.

Tại sao nên sử dụng talkshow để luyện nghe Tiếng Anh?

Talkshow thường là các cuộc hội thoại tự nhiên giữa host (người chủ trì) và các khách mời, để chia sẻ về rất nhiều chủ đề, có thể liên quan đến cá nhân, âm nhạc, điện ảnh, xã hội…

Trong các talkshow thường có những hoạt động với phong cách gần như một cuộc phỏng vấn. Người chủ trì đặt câu hỏi và tiếp nối câu chuyện dựa trên thông tin khách mời cung cấp. Vì vậy, bạn có thể học cách làm thế nào để kéo dài cuộc trò chuyện tự nhiên nhất.

Với tình huống cụ thể như vậy, ngôn ngữ bạn học được sẽ gần với thực tế hơn. Đồng thời bạn sẽ quan sát, học hỏi cách phản xạ khi sử dụng tiếng Anh.

Bạn có thể nghe được nhiều giọng khác nhau và cách thức mọi người nói chuyện. Vì những vị khách mời có thể đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới như Anh, Úc, New Zealand, Pháp… và cách nói cũng như phát âm khác nhau. Điều này giúp bạn có thể hiểu nhiều giọng điệu khác nhau.

4 CÁCH NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHE BẤT KỲ AI CŨNG CÓ THỂ ỨNG DỤNG

Các tập mới được phát sóng theo lịch cố định và thường xuyên. Điều này giúp bạn xây dựng thói quen luyện nghe Tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên TV hoặc Youtube, có thể xem lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

Làm thế nào sử dụng Talkshow để luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả?

Trước mỗi tập talkshow được phát sóng chính thức, nhà đài sẽ đăng trước các thông tin như khách mời, nội dung chính của buổi talkshow. Trước khi xem, bạn hãy tìm kiếm những thông tin liên quan đến khách mời. Có thể bạn sẽ phát hiện thêm một channel học tiếng Anh và khám phá những kiến thức thú vị của riêng khách mời đó.

Bạn cũng có thể dự đoán chủ đề của tập sắp phát sóng sau khi tìm hiểu thông tin về khách mời. Chẳng hạn, tập hôm đó mời một nhóm nhạc. Sau khi tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, bạn biết rằng nhóm nhạc ấy vừa ra một album mới.

Nhờ đó, bạn có thể đoán được tập sắp phát sóng liên quan đến chủ đề âm nhạc. Điều này giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi luyện nghe vì bạn đã hiểu rõ bối cảnh và có thể học trước một số từ vựng liên quan.

05 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI LUYỆN NGHE IELTS VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trong khi xem và nghe cuộc trò chuyện, bạn có thể so sánh phán đoán của mình với thực tế xem đúng hay không? Điều này giúp bạn đỡ cảm thấy chán.

Hơn thế nữa, các bạn có thể tạm dừng và trả lời các câu hỏi mở. Chương trình được thực hiện như các cuộc phỏng vấn. Vì thế bạn có thể chú ý quan sát nhân vật để học kỹ năng đàm thoại cơ bản. Sau khi người chủ trì đưa ra một câu hỏi, hãy dừng lại và đưa ra câu trả lời dựa trên những nghiên cứu trước đó.

5 talkshow thú vị để luyện nghe Tiếng Anh

The Ellen Show

Ellen được xem như “Bà hoàng quốc dân” với tính cách thân thiện, tạo cảm giác ấm cúng khi xem chương trình. Show của Ellen thường có sự tham gia của các khách mời nổi tiếng và những trò chơi khăm rất “bựa”. Song song đó còn có những màn tặng quà cho khán giả, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn rất hào phóng.

Bạn có thể học được cách làm thế nào để nói chuyện với những người bạn không biết. Bởi vì Ellen nói chuyện với khán giả rất nhiều.

Đặc biệt những khách mời trong show này thường đa dạng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi, hay nam và nữ đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Bạn hãy chú ý lắng nghe các giọng điệu và cả tốc độ của họ khi nói. Vì đó là cách mà người bản xứ hội thoại hằng ngày.

Khi xem xong một tập talkshow, bạn đã hiểu rõ hơn về khách mời và cả nội dung câu chuyện. Lúc này, bạn hãy phát lại, tắt phụ đề, chépnhững gì bạn đã nghe được trong cuộc phỏng vấn. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn cải thiện kĩ năng Nghe nhanh chóng.

SÁCH LUYỆN NGHE IELTS LISTENING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Việc nghe được âm thanh nhưng chưa liên kết được với hình ảnh. Nói cách khác, bạn không thể ghi ra từ đã nghe được trong phần thi Listening. Cách này sẽ giúp bạn làm quen với âm thanh cũng như học được nhiều từ vựng hơn.

Talkshow ăn khách nhất nước Mỹ này đã từng có các cuộc trò chuyện với những vị khách nổi tiếng như tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama…

The Tonight Show Starring Jimmy Fallon

Đây là show truyền hình của Mỹ chiếu vào lúc tối muộn trên kênh NBC. Kênh Youtube của show này có tới 14 triệu lượt người đăng ký. Với số view trung bình các video khủng nhất hiện nay, The Tonight Show không thể không được nhắc đến trong danh sách này.

The Tonight Show là một thương hiệu lâu đời, danh giá của NBC – Đài truyền hình quốc gia Mỹ, với những huyền thoại như Steve Allen, Jimmy Carson và thậm chí là Conan O’Brien đã từng làm ở đây. Với lợi thế truyền thông và uy tín cực mạnh, NBC có thể mời bất cứ ai trong showbiz nên đây là một lợi thế rất lớn so với các kênh khác.

Chương trình này nổi tiếng khác biệt với các show khác. Vì họ cho khách mời nổi tiếng chơi đủ các thể loại trò chơi thú vị để “câu giờ”. Chính vì thế lượt xem các video hay lượt theo dõi thuộc hàng khủng so với các show hiện tại.

Hầu như khách mời trong show này sẽ sử dụng American Accent nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận cũng như nghe hiểu toàn bộ nội dung. Đây là kênh giúp những bạn ở trình độ sơ cấp luyện tập phản xạ với Tiếng Anh và làm quen với tốc độ nói của người bản ngữ.

Conan O’Brien 

Chương trình này được phát sóng trên kênh truyền hình cáp TBS.  Được tổ chức bởi Conan O’Brien, à một nhạc sĩ, diễn viên và diễn viên hài. Xếp vào hàng hài hước nhất showbiz Late Night hiện nay. Conan có thế mạnh đặc biệt với những tour vi hành (remote) rời trường quay đi đến những nơi khác.

Bởi vì ông là bạn thân với rất nhiều người nổi tiếng nên cuộc trò chuyện của họ giống như bạn bè hơn là một cuộc phỏng vấn.

Phong cách hài của ông là Self-Depreciation (tự dìm hàng mình) và Slapstick Comedy (trò hề tếu) nên rất gây thiện cảm, cùng khả năng ứng biến tại chỗ (improvise) vô đối trong hàng ngũ talkshow host hiện nay.

Đối với kênh của Conan O’Brien, bạn không chỉ luyện nghe tiếng Anh với một giọng nhất định mà còn tương tác với nhiều giọng và kiểu nói khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện khả năng nghe rất nhiều, đặc biệt là những từ tiếng Anh có thể phát âm theo nhiều cách. Thực tế, đây có lẽ là cách tốt nhất để trở thành một người nghe tiếng Anh thành thạo.

Little Big Shots

Little Big Shots là một chương trình truyền hình đa dạng của Mỹ. Được đồng sáng tạo và sản xuất bởi Steve Harvey và Ellen DeGeneres, với Harvey làm người dẫn chương trình. Khách mời của chương trình là những đứa trẻ. Khi tham gia chương trình, bọn trẻ sẽ thể hiện tài năng, tham gia vào cuộc trò chuyện với Harvey.

Là MC “quốc dân” của Mỹ với tài dẫn dắt các chương trình truyền hình đầy hài hước. Steve Harvey vẫn luôn nhận được nhiều sự quý mến từ khán giả.

Thông qua việc trò chuyện đầy hài hước cùng với các tài năng nhí với lứa tuổi từ 2 đến 13 tuổi, MC tài năng này đã mang đến vô số những bất ngờ thú vị. Các khách mời hầu hết là trẻ con nên âm sắc và giọng điệu có thể khiến bạn chưa quen thuộc. Nhưng đây cũng là cách để luyện tập kĩ năng Nghe nhiều hơn và có thể hiểu được Tiếng Anh sử dụng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Đừng lo lắng vì hầu như từ vựng và ngữ pháp vô cùng đơn giản. Điều này không gây nhiều trở ngại với bạn trong quá trình luyện nghe. Bạn có thể tìm kiếm những video của show đã được vietsub trên youtube.

The Graham Norton Show

Đây là một chương trình trò chuyện hài kịch nổi tiếng của Anh được phát sóng trên kênh BBC. Không giống như hầu hết các chương trình talkshow hiện nay. Khách mời trong chương trình này đều ngồi ở một không gian rất thoải mái, ly rượu trong tay, khiến bữa tiệc tối vui vẻ hơn là phát sóng truyền hình trực tiếp.

Khách mời của talkshow này chủ yếu đến từ Anh. Bởi vậy đây là một talkshow không thể bỏ qua với những bạn đang muốn nói theo British Accent.

Trên đây là tổng hợp các talkshow vừa thú vị vừa giúp bạn học tốt Tiếng Anh. Hãy cố gắng hạn chế xem phụ đề nếu muốn nâng cao kĩ năng Nghe nhanh chóng nhé.

Chúc các bạn học tập tốt.

————————–

IELTS COMPLETE
? https://ieltscomplete.com
?185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE: Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

4 thoughts on “NHỮNG TALKSHOW THÚ VỊ ĐỂ LUYỆN NGHE TIẾNG ANH, BẠN ĐÃ BIẾT?

  1. Phone Tracker Free says:

    Through the parental monitoring program, parents can pay attention to their children’s mobile phone activities and monitor WhatsApp messages more easily and conveniently. The application software runs silently in the background of the target device, recording conversation messages, emoticons, multimedia files, photos, and videos. It applies to every device running on Android and iOS systems.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo