10 Expression hay nhất chủ đề Travelling IELTS Speaking Part 2

Travelling là một chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking Part 2. Bài viết này IELTS COMPLETE sẽ gợi ý cho bạn 10 Expression hay nhất về chủ đề này và cách ứng dụng vào bài thi IELTS nhé.

To catch the sun – Expression cho Speaking Part 2

Idiom này được sử dụng khi bạn tham quan những nơi dễ bị cháy nắng hoặc sạm da như đi tắm biển, đi phượt bằng xe máy mà quên kem chống nắng.

Ví dụ:

Remember to put on some sunscreen! You don’t want to catch too much sun at the beach! 

To pack light

Khi ai đó nói pack light, ý của người đó là chuẩn bị ít đồ đạc cho chuyến đi thôi. Ngoài ra, pack light cũng có thể được thay thế bằng travel light.

Ví dụ: 

I have to pack light. I’m only out for a few days. 

To hit the road

Không phải nghĩa là “đấm xuống đường” đâu bạn nhé. Mà Idiom này có nghĩa là bắt đầu một chuyến đi hoặc sắp sửa khởi hành, rời đi khỏi điểm xuất phát. Idiom này khá thông dụng, bạn có thể sử dụng khi mình ra khỏi nhà để đi làm hoặc đi cafe cũng được nhé!

Ví dụ:

“Whoops. It’s getting late. I’d better hit the road.”

10 idioms “ăn điểm” cho chủ đề Health IELTS Speaking

To live it up

Idiom này nghĩa là tận hưởng hết sức có thể, không lo âu hay vướng bận gì, kể cả chuyện tiền bạc.

Ví dụ: 

Hakuna Matata! It means “live it up”, Simba! (Simba: Are we changing the lyrics?) 

Be on a shoestring

Idiom này trái nghĩa với idiom bên trên, nghĩa là bạn cần phải quản lí chi tiêu một cách kỹ lưỡng, triệt để. Nói nôm na, nếu đầu tháng bạn live it up thì cuối tháng bạn nên be on a shoestring.

Ví dụ:

I’m traveling to Europe next month. I’ll be on a shoestring this time, though, so I’ll stay at a hostel instead of a resort. 

Off the beaten track

Nếu muốn diễn tả một địa điểm ở vị trí xa các thành phố, đô thị sầm uất, cụ thể hơn là những nơi ít người sống, các vùng sâu xa, bạn nên dùng off the beaten track.

Ví dụ:

I’ll be here all summer on my private island because it’s off the beaten track, there’s nobody here but me, it’s private, quiet and peaceful. 

To call it a day

Bạn có thể dùng idiom này để diễn tả ý muốn dừng lại tất cả các việc đang làm và nghỉ ngơi. Call it a day không nhất thiết phải gói gọn trong chủ đề Traveling này mà bạn cũng có thể dùng trong các tình huống đời thường.

Ví dụ:
– Let’s call it a day.
– Hi day! I’m night!
– No! I mean let’s stop doing anything else for the rest of the day!

At the crack of dawn

Idioms này được sử dụng để diễn tả lúc bình minh (sunrise), lúc mặt trời vừa mọc. Khi nói sẽ làm một việc vào thời điểm này cũng có nghĩa là sẽ làm việc đó vào thời điểm sớm nhất có thể trong ngày.

Ví dụ:

The plane leaves at 7.30 am, so we have to get up at the crack of dawn to get to the airport on time.

Thirst for adventure

Idiom này dùng để diễn tả một ý muốn đi du lịch hoặc phiêu lưu một cách mãnh liệt, khám phá và tìm tòi những điều mới lạ nhất.

Ví dụ:

Our mountain trekking trip will start in September. We’re looking for people who have a thirst for adventure to join our team.

To live out of a suitcase

Ví dụ:

Due to occupation-related reasons, I have to travel frequently across the country. I have been living out of the suitcase for a few months now.

Trên đây là 10 Expression phổ biến về chủ đề Travelling. IELTS COMPLETE mong rằng bạn có thể tự tin khi chia sẻ các câu chuyện du lịch với mọi người và hoàn thành tốt phần thi IELTS Speaking Part 2 nhé!

Chúc bạn đạt điểm cao!

————–

IELTS COMPLETE
? https://ieltscomplete.com
?185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE: Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo