TĂNG SỰ TẬP TRUNG KHI NGHE BÀI IELTS LISTENING TRONG 30 PHÚT

“Mất tập trung” sẽ dễ dẫn đến những lo lắng khi làm bài IELTS Listening. Dẫn đến những hệ quả đáng tiếc như bỏ lỡ thông tin bài nghe, chậm dần khi xử lý thông tin nghe bằng tiếng Anh, …

Để tránh tình trạng này, việc tập trung trong 30 phút làm bài IELTS Listening là điều rất cần thiết. Vậy biện pháp nào sẽ giúp bạn tăng sự tập trung khi nghe?

Bài viết sẽ làm rõ hơn về những cách giúp bạn tăng sự tập trung khi nghe bài IELTS Listening trong 30 phút. Xem kỹ bài viết và áp dụng để đạt band điểm mong muốn bạn nhé!

Tìm một không gian phù hợp 

Bạn cần một không gian yên tĩnh, đủ rộng cùng với một chiếc ghế thật sự thoải mái. Hãy chắc chắn rằng điện thoại, tivi và laptop cần phải nằm ngoài tầm của bạn.

Một vài nơi bạn có thể lựa chọn để tăng sự tập trung khi làm bài: phòng riêng, thư viện, …

Chuẩn bị đầy đủ bút viết và tài liệu trước khi làm bài

Để không phải mất tập trung trong khi làm bài, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ bút viết và tài liệu vì khi bạn loay hoay tìm kiếm những vật dụng này cũng sẽ khiến bạn dễ bị mất tập trung khi nghe.

Trong IELTS Listening, khi bạn bị cắt ngang nội dung, nếu không bình tĩnh, bạn có thể sẽ bị mất kiểm soát mà để “lỡ” thông tin cả bài.

Phân bổ thời gian hợp lí để tăng sự tập trung khi nghe

Sau 30 phút thực hiện bài IELTS Listening, bạn cần dành ra 5-10 phút để giải lao giữa các bài. Thời gian nghỉ không nên quá lâu, cần phải tập trung lại vào bài làm sau thời gian giải lao.

Một vài hoạt động có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn ở bài viết sau mà bạn có thể áp dụng: đứng lên khởi động tay chân, uống nước, hoặc rửa mặt,…

Bạn có thể hẹn giờ để biết thời gian giải lao để không bị vượt quá thời gian dự định. Sau quá trình tiếp cận và xử lý thông tin cùng một lúc, não bộ cần có thời gian để “hồi” lại năng lượng.

Tinh thần tỉnh táo

Tỉnh táo thì ai cũng biết. Tuy nhiên ít người biết rằng giữ cho đầu óc “trống rỗng” trước khi thi, trước khi làm bài lại rất tốt.

Khi nhìn vào bài, chắc chắn bạn sẽ tự động biết những gì đã quen, đã học. Vì thế, bạn hãy để “một cái đầu rỗng” để đón nhận tất cả những thông tin mới một cách tập trung và hiệu quả nhất có thể.

Giữ vững động lực thúc đẩy bản thân

Nếu bạn ôn tập tốt và chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, chắc chắn bạn sẽ làm bài thật sự tốt. Hãy nắm vững những kiến thức mà bạn ôn luyện. Như vậy, bạn sẽ thực hiện bài nghe IELTS Listening một cách nhẹ nhàng hơn.

Đừng nên nghĩ việc thi cử là một điều quá to tát sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sự tập trung của bạn. Bạn hãy xem việc này như một con đường mà bạn phải “bước qua”.

Hãy đặt ra một mục tiêu cho bản thân, có thể không quá “gượng ép” nhưng hãy cố gắng hết bản thân mình một cách thoải mái để hoàn thành. Hãy tự tặng một phần quà cho bản thân khi hoàn thành mục tiêu. Khi đó bạn sẽ đạt mục tiêu đề ra một cách hào hứng và dễ chịu hơn.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những cách để tăng sự tập trung khi nghe bài IELTS Listening trong 30 phút. Bạn hãy luyện tập và vận dụng một cách khéo léo để đạt sự tập trung tối đa trong quá trình làm bài và trong kỳ thi bạn nhé!

Chúc bạn học tập tốt!

————————–

IELTS COMPLETE
? https://ieltscomplete.com
?185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE: Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo